Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Trị

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

Xã Bình Trị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

19/08/2023 17:50    615

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; Công văn số 2934/UBND ngày 28/7/2023 của UBND huyện Bình Sơn về việc phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Nhằm khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng và nhân rộng các mô hình phong trào PCCC hiệu quả. Ngày 18/8, UBND xã Bình Trị đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Trong những năm qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện Bình Sơn nói chung, cũng như xã Bình Trị nói riêng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt tại các khu chợ, khu dân cư, tập trung nhiều nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các thiết bị điện sinh hoạt phục vụ đời sống hàng ngày của mỗi gia đình ngày càng lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, biến động liên tục tác động tới tình hình cháy nổ và thiệt hại do cháy gây ra; cùng với đó là tình hình thiên tai, lũ lụt diễn biến phức tạp. Việc tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC cơ sở tại địa phương có mặt chưa đạt yêu cầu, chưa duy trì hoạt động thường xuyên, chưa nắm vững kiến thức pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ, chưa trang bị phương tiện chữa cháy tại gia đình mình hoặc phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được trang bị, nhưng khi xảy ra cháy còn lúng túng trong tổ chức chữa cháy, cứu người. Hiện nay, trên địa bàn xã người dân chưa quan tâm đến việc trang bị bình chữa cháy cho hộ gia đình, cá nhân.

Trao bình chữa cháy tượng trưng cho cán bộ, công chức

 

Trao bình chữa cháy tượng trưng cho cán bộ, công chức

Từ thực tiển đó, UBND xã Bình Trị đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức hơn nữa trong công tác PCCC.

          Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND xã mong muốn cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn xã chủ động hơn nữa và là chủ thể chính của công tác phòng chống, cháy nổ và cứu nạn cứu hộ, sự an toàn tính mạng người dân là trên hết, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Đề nghị Công an xã thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra và kịp thời xử lý những vi phạm, tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức của người dân. Tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ cùng các “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”... làm tốt công tác PCCC tại hộ gia đình nói riêng, trên địa bàn toàn xã nói chung. 

 

Đại diện cán bộ, công chức, người lao động và Trưởng các thôn ký kết thực hiện công tác PCCC

Hướng dẫn sử dụng và thực hành việc sử dụng bình chữa cháy

Hướng dẫn sử dụng và thực hành việc sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi Lễ, cán bộ công chức phường cùng đại diện các ngành, các tổ chức, Trưởng các thôn trên địa bàn xã đã ký cam kết về thực hiện công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã. Đồng thời Công an xã cũng đã tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, công chức, người lao động cách thức sử dụng bình chữa cháy an toàn và hiệu quả./.

BNA

Xã Bình Trị | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi