Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Trị

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

Con đường hoa - nơi gắn kết nghĩa tình

07/11/2023 18:27    5

Ngày 04/02 (nhằm 14 tháng Giêng), tại Khu du lịch sinh thái Cà Ninh (xã Bình Phước, huyện Bình Sơn), Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Bình Sơn phối hợp cùng Ban CHQS huyện và chính quyền địa phương xã Bình Phước thực hiện mô hình "Con đường hoa". Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Chương trình trồng một tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" theo Đề án của Thủ tướng Chính Phủ.

     Theo đó, các cơ quan phối hợp tiến hành trồng các loại cây cho hoa 4 mùa như chuỗi ngọc, bông trang... theo trục đường ngang qua Khu du lịch sinh thái Cà Ninh. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp cho nông thôn đồng thời tạo sự gắn kết trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị huyện nhà với Nhân dân địa phương.

     Chị Lê Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Sơn, khẳng định: "Con đường hoa là mô hình mới và sẽ được nhân rộng ở cơ sở nhằm góp phần thay đổi tích cực diện mạo nông thôn mới. Thông qua đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong công tác phối hợp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và bảo vệ môi trường, môi sinh".

     Các loại cây dọc Con đường hoa sau khi trồng xong đã được bàn giao cho địa phương sở tại để chăm sóc, bảo vệ.

     Anh Võ Mãi, chủ quán cà phê Thúng (cạnh Con đường hoa), chia sẻ: "Tôi rất vui khi các cơ quan về thực hiện mô hình này tại Khu du lịch sinh thái Cà Ninh và sẽ có trách nhiệm chăm sóc đồng thời vận động người dân sở tại cùng nhau bảo vệ, nhân rộng Con đường hoa".

     Cũng trong ngày, Ban CHQS huyện Bình Sơn phối hợp cùng Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Bình Phước đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên của xã có lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.

 

 

Xã Bình Trị | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi