Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Trị

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - điểm tựa của trẻ mồ côi xã Bình Trị

16/07/2023 10:45    462

Chương trình "Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện được phát triển toàn diện. Bằng sự thấu hiểu, sẻ chia, những người "Mẹ đỡ đầu” đã dang rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa để trẻ mồ côi, các em có hoàn cảnh đặc biệt có thêm nghị lực, vững bước trên con đường phía trước.

Nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Đảng ủy đã chỉ đạo Hội LHPN xã triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đến cán bộ, hội viên phụ nữ toàn xã đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình bằng nhiều phần việc cụ thể. Để thực hiện chương trình, Hội Phụ nữ xã đã tham mưu thực hiện đỡ đầu đến các cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đồng hành cùng địa phương. Qua đó các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu 26 cháu trên trên địa bàn toàn xã, cụ thể: Đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn nhận đỡ đầu 01 cháu, Ban chấp hành Đảng bộ xã nhận đỡ đầu 01 cháu, Ngân hành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -  Chi nhánh Dung Quất nhận đỡ đầu 01 cháu, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất nhận đỡ đầu 23 cháu, kinh phí nhận đỡ đầu là 500.000 đồng/ em/ tháng cho đến khi các em tròn18 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tâm, Chủ tịch Hội LHPN xã trao số tiền hằng tháng thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tâm, Chủ tịch Hội LHPN xã trao số tiền hằng tháng thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"

 Việc trở thành những người mẹ đỡ đầu phần nào xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa để các cháu nhỏ mồ côi có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh, là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp Hội phụ nữ tại địa phương.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn và ngày càng phát huy hiệu quả. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, của hội viên phụ nữ nghèo, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình, trẻ em./.

BNA

Xã Bình Trị | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi